Thanh tra giao thông xử phạt 291 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thứ năm - 07/10/2021 15:02 1.634 0
Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung và công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh nói riêng.
9 tháng năm 2021, các đội tuần tra của Thanh tra giao thông tổ chức kiểm tra và lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 291 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, với tổng số tiền 1.607.300.000 đồng.
Trong đó,  kiểm tra các đơn vị thi công việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ đang khai thác đối với 07 công trình, gồm: Công trình ĐT 781 từ xóm Ruộng, Trí Bình đến Cửa khẩu Phước Tân; công trình mở rộng đường ĐT 793, ĐT 792 huyện Tân Biên; công trình ĐT 784 Cầu Khởi, Dương Minh Châu; công trình đang thi công Cầu Thái Hòa, đường trưng Nữ Vương, thành phố Tây Ninh; công trình ĐT 784 Cầu Khởi, Dương Minh Châu; công trình đường ngã tư An Bình đi ngã tư Bố Heo, thị xã Trảng Bàng; công trình đường cầu Lái Mai đi xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng. Tại thời điểm kiểm tra các đơn vị thi công chấp hành đúng các quy định về thi công.
Các đội tuần tra của Thanh tra giao thông tổ chức kiểm tra và nhắc nhở, cảnh cáo 200 trường hợp vi phạm trật tự công cộng; buộc cam kết 02 trường hợp. Phối hợp với Cảnh sát trật tự xã, phường, thị trấn tổ chức kiểm tra và nhắc nhở, cảnh cáo 5.041 trường hợp; buộc cam kết, tháo dỡ 1.006 trường hợp; tạm giữ tang vật vi phạm hành chính 1.242 trường hợp; giao lực lượng xử lý 19 trường hợp.
Công tác kiểm tra tải trọng xe lưu động được qua tâm triển khai thực hiện. Thanh tra giao thông kiểm tra 3.998 xe chở quá tải; phát hiện 31 xe vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính 62 trường hợp với tổng số tiền 307,2 triệu đồng; buộc hạ tải 26 xe, tước giấy phép lái xe 09 trường hợp.
BCXB