Từ 00 giờ ngày 16/7/2021, người dân, công nhân đang cư ngụ tại huyện Dương Minh Châu không ra khỏi địa phương

Thứ sáu - 16/07/2021 08:19 1.069 0
Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 rất phúc tạp trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, đã xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, có khả năng lan rộng trong cộng đồng và khu công nghiệp.
Để kịp thời khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. UBND tỉnh Tây Ninh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh đề nghị người dân, công nhân đang cư ngụ tại huyện Dương Minh Châu không ra khỏi địa phương đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh trừ trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám, điều trị bệnh …) để phòng, chống sự lây lan dịch bệnh kể từ 00 giờ ngày 16/7/2021. Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo tin thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại huyện Dương Minh Châu.
Giao Sở Y tế phối hợp các ngành liên quan và địa phương khẩn trương tiến hành xác định các vùng nguy cơ cao để tiến hành xét nghiệm, tầm soát, kịp thời phát hiện tách F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện phong toả, cách ly kịp thời không để lây lan ra cộng đồng.
Các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc cách ly tại nhà 14 ngày đối với người từ huyện Dương Minh Châu trở về cư ngụ tại địa phương trong khoảng thời gian từ 00 giờ ngày 15/7/2021.
MN