Từ ngày 05/9/2021 đến 15/9/2021: Tây Ninh triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh

Thứ hai - 06/09/2021 20:19 2.552 0
Ngày 04/9/2021, Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ban hành kế họach số 3879/KH-BCĐ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tháng 9/2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong tháng 9/2021, Tây Ninh sẽ hoàn thành tỷ lệ tiêm 100% số vắc xin được nhận.

Đối tượng tiêm trong đợt này bao gồm:

-> Kế hoạch tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng đến thời gian tiêm mũi 2, các đối tượng đã được UBND tỉnh chỉ đạo.

-> Tiêm các đối tượng người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

-> Người lao động thuộc doanh nghiệp vận tải; người lao động trong lĩnh vực dịch vụ - thương mại như tiểu thương, nhân viên bán hàng trong chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, giáo dục - đào tạo, tài chính - ngân hàng…; và người lao động trong khu công nghiệp/khu kinh tế/nhà máy, công ty, trang trại.

-> Địa bàn ưu tiên:

+ Các ấp, xã, phường, thị trấn đang có dịch nguy cơ cao, rất cao.

+ Các ấp, xã, phường, thị trấn có khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân đang ở các nhà trọ.

+ Các ấp, xã, phường, thị trấn có biên giới giao lưu đi lại lớn ngoài tỉnh, có cửa khẩu quốc tế.

Lưu ý:

- Vắc xin Monderna chỉ tiêm mũi 2, không tiêm mũi 1 và đảm bảo thời hạn của vắc xin.

- Đối với người già, bệnh nền, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ tiêm loai vắc xin phù hợp.

- Khi tiêm phải thông tin đầy đủ loại vắc xin tiêm cho người được tiêm biết và ký các hồ sơ thủ tục qui định.

Tại điểm tiêm chủng phải công khai đầy đủ thông tin loại vắc xin tiêm và thời hạn sử dụng

Cơ sở tiêm chủng bố trí tiêm chủng theo khung giờ, chia thành nhiều bàn, điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách phòng chống dịch và số lượng không được vượt quá 100 người/ bàn tiêm/ /điểm/ngày.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, đến nay, số lượng người dân đăng ký tiêm chủng trực tuyến còn ít, khoảng 20% số người trên 18 tuổi đăng ký.

Nhằm giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng đăng ký, hạn chế đi lại, thuận tiện trong việc khai báo thông tin và xác nhận điện tử sau khi tiêm, đồng thời, giúp cơ quan quản lý nhà nước tổ chức tốt công tác xét duyệt, phân bổ vắc xin, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng “ Sổ sức khỏe điện tử” để thực hiện đăng ký tiêm chủng phòng COVID-19 hoặc đăng ký trên cổng thông tin: https://tiemchungcovid19.gov.vn/; Cổng Zalo “BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh” và ứng dụng “Tây Ninh Smart”.

Để đăng ký tiêm, người dân phải cung cấp thông tin cá nhân chính xác, kê khai trên bảng đăng ký. Các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký. Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vắc xin sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

Việc đăng ký tiêm trực tuyến chỉ là hình thức giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng, các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh nhất, tránh thất lạc, trùng lặp thông tin. Trên hệ thống sẽ không thể hiện việc đăng ký trước sẽ được tiêm trước. Tiêm chủng vắc xin Covid-19 là hình thức tiêm tự nguyện và theo lịch tiêm. Cơ sở tiêm chủng trên địa bàn căn cứ vào thông tin này sẽ xác nhận lịch tiêm chủng cho người dân trong cùng thời điểm đó.

Việc đăng ký thông tin hoàn toàn bảo mật và phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID – 19

Xin vui lòng kiểm tra kỹ các thông tin bắt buộc (VD: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Số CMND/CCCD/HC ...)