Tài liệu hướng dẫn công tác đảm bảo ATTT

Thứ năm - 17/04/2014 17:40 1.570 0
Trong thời gian qua, các đơn vị trong tỉnh đã nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, trao đổi văn bản, tài liệu; Hoàn thiện mạng tin học nội bộ (mạng Lan); Thường xuyên sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Tây Ninh (@tayninh.gov.vn) trong công việc, bước đầu đã mang lại những kết quả. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cho thấy tình trạng nhiều đơn vị chưa có các biện pháp phù hợp về bảo đảm an ninh mạng, an toàn toàn dữ liệu, phòng chống virus máy tính, phần mềm gián điệp, chống xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng; Việc sử dụng hộp thư điện tử công vụ tỉnh đã cấp cho đơn vị, cá nhân CBCCVC còn chưa được thường xuyên; Các văn bản gửi nhận của cơ quan, văn bản trao đổi công việc còn sử dụng hòm thư miễn phí như: @gmail.com, @yahoo.com.vn...Tình trạng trên dễ dẫn đến hiện tượng thông tin bị lộ, lọt ra ngoài qua mạng máy tính, không đảm bảo an toàn an ninh thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước. Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận được các công văn hướng dẫn các biện pháp và giải pháp kỹ thuật cụ thể để khắc phục các lỗ hổng về an ninh mạng của của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông: - Công văn số 49/VNCERT-KTHT ngày 06/3/2014 về việc khuyến nghị một số biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn thư điện tử giả mạo; - Công văn số 79/VNCERT-KTHT ngày 03/4/2014 về việc hạn chế rủi ro an toàn thông tin sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP; - Công văn số 84/VNCERT-KTHT ngày 11/4/2014 về việc cảnh báo mất an toàn thông tin cho hệ thống sử dụng thư viện OpenSSL.