Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai Quốc gia” Hồng Hà, Trung Quốc - Lào Cai, Việt Nam năm 2023

Thứ năm - 30/11/2023 15:33 134 0
Giải đua năm 2023 sẽ do châu Hồng Hà (Vân Nam - Trung Quốc) chủ trì, tỉnh Lào Cai - Việt Nam cùng phối hợp tổ chức, với tên gọi: Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia” Hồng Hà, Trung Quốc - Lào Cai, Việt Nam năm 2023.

Giải đua có quy mô quốc tế được châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tỉnh Lào Cai (Việt Nam) cùng phối hợp tổ chức.

12 2968
Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia” được tổ chức sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh Báo Lào Cai)

Thời gian tổ chức trong 3 ngày (8 - 10/12) tại thành phố Lào Cai - Việt Nam và huyện Hà Khẩu - Vân Nam, Trung Quốc.

Giải diễn ra gồm 2 nội dung thi đấu và chia theo các nhóm tuổi: Đua xe địa hình băng đồng (MoutianBike) cá nhân (nam, nữ) cự ly 25 km với nội dung nam trẻ 16 - 35 tuổi, nam trung niên 36 - 49 tuổi, nam cao tuổi 50 - 65 tuổi, nữ trẻ 16 - 39 tuổi, nữ trung niên 40 - 65 tuổi; đua xe đường trường (RoadBike) cá nhân (nam, nữ), đồng đội hữu nghị (nam, nữ) cự ly 80 km với các nội dung nam trẻ 16 - 35 tuổi, nam trung niên 36 - 45 tuổi, nam cao tuổi 46 - 65 tuổi, nữ trẻ 16 - 39 tuổi, nữ trung niên 40 - 65 tuổi.

Đối tượng dự giải là công dân Việt Nam, công dân Trung Quốc từ đủ 16 tuổi trở lên có sức khỏe, không trong thời gian bị can án, kỷ luật và là vận động viên không chuyên nghiệp.

Giải đua xe đạp “Một đường đua - hai quốc gia” năm 2023 sẽ tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Lào Cai - Việt Nam và tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Thông qua giải sẽ thúc đẩy giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội, góp phần quảng bá các sản phẩm du lịch, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung và phát triển môn xe đạp nói riêng.

Lịch trình giải

1. Đón tiếp các đoàn về tham dự giải; kiểm tra các điều kiện phục vụ tổ chức thi đấu

- Thời gian: Từ 8h00 từ ngày 7/12 - 8/12.

- Địa điểm: Nhà thi đấu đa năng thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Lào Cai (Đại lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Lào Cai).

2. Xuất - nhập cảnh vào Hà Khẩu, Trung Quốc để tham dự thi đấu

- Thời gian: Từ 12h30 - 14h00 ngày 8/12 làm thủ tục xuất - nhập cảnh sang Hà Khẩu, Trung Quốc.

3. Khai mạc và tổ chức thi đấu nội dung địa hình băng đồng (Moutian Bike)

- Thời gian: Sáng 9/12.

- Địa điểm: Quảng trường Văn hóa Dân tộc Bắc Sơn, Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc.

4. Khai mạc và tổ chức đua nội dung đường trường

- Thời gian: Sáng 10/12.

- Địa điểm: Quảng trường Bắc Sơn, Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc.

Nguồn:  Báo Lào Cai

Tác giả: BCXB