Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Xây dựng trên Cổng Dịch vụ công Tây Ninh

Thứ tư - 21/08/2024 15:38 252 0
Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh đã xây dựng hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Xây dựng trên Cổng Dịch vụ công Tây Ninh, nhằm nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến cũng như tạo thói quen nộp hồ sơ trực tuyến cho người dân.
Theo đó, để nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Xây dựng trên Cổng Dịch vụ công Tây Ninh, tổ chức, cá nhân cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn: https://dichvucong.tayninh.gov.vn/

Lưu ý: Để nộp hồ sơ trực tuyến, người dân phải có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (App VNEID)

Bước 2: Chọn vào nút “Đăng nhập”/ Chọn “Đăng nhập với tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc gia”

Bước 3: Chọn loại tài khoản đăng nhập là “Tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an dành cho công dân”

Bước 4: Thực hiện đăng nhập VNeID (nhập số CCCD và mật khẩu), Nhập mã OTP (nhập 6 chữ số có trong tin nhắn gửi vào điện thoại)

Bước 5: Chọn mục “Dịch vụ công trực tuyến”, chọn Lĩnh vực (Hoạt động xây dựng/ Nhà ở/ Kinh doanh bất động sản/ Quy hoạch – Kiến trúc/ Quản lý chất lượng công trình/...) hoặc Nhập từ khóa để tìm kiếm

Bước 6: Sau khi nghiên cứu Trình tự thực hiện, Cách thức thực hiện, Thành phần hồ sơ, Đối tượng thực hiện, Yêu cầu, điều kiện thực hiện; bấm chọn “Nộp hồ sơ”

Bước 7: Cá nhân nhật đầy đủ các trường thông tin tại Mục Nhập thông tin hồ sơ. Tại Cấp: chọn Cấp Tỉnh, Sở BN/Phường/Xã: Chọn Sở Xây dựng

Tại Thành phần hồ sơ nhấn “Chọn” để tải các loại giấy tờ, đính kèm file. Sau khi đã hoàn chỉnh việc cập nhật thông tin chọn “Tiếp tục”

Chọn đính file (là thành phần hồ sơ là file PDF là thành phần hồ sơ đã scan quét) vào các thành phần hồ sơ tương ứng. Trong quá trình công dân nộp hồ sơ trực tuyến, công dân có thể tái sử dụng lại các giấy tờ, tài liệu đã nộp trước đó bằng cách nhấn vào nút “Tài liệ từ quốc gia” hoặc “Tài liệu của tôi” trong kho dữ liệu điện tử của công dân.

Bước 8. Nếu Đăng ký bưu chính thì chọn Nhà cung cấp, hình thức sử dụng. Trường hợp không sử dụng dịch vụ bưu chính, bấm Tiếp tục để bỏ qua bước này.

Bước 9. Xem lại Thông tin hồ sơ, nhập Mã bảo mật và chọn Gửi hồ sơ

​​​​​​​Hệ thống báo xác nhận hồ sơ thành công và Hiện thông tin chi tiết hồ sơ

Bước 10. Thanh toán trực tuyến Chọn Thanh toán trên Cổng DVCQG hoặc Thanh toán trên Cổng Tây Ninh (thử nghiệm)

Sau khi hoàn tất các bước chuyển tiền trên điện thoại thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo nộp hồ sơ thành công.

Đồng thời, để kịp thời hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong việc kê khai, nộp hồ sơ trực tuyến giải quyết thủ tục hành chính, Sở Xây dựng thông báo hướng dẫn qua tài khoản Zalo Official Account Sở Xây dựng Tây Ninh theo địa chỉ: https://zalo.me/4395457307369684521

Tổng đài hỗ trợ: 02763.822.461

Tác giả: Huỳnh Văn Xô