Hướng dẫn đăng nhập VNeID trên smartphone mới

Thứ hai - 02/10/2023 14:16 8.570 0
Để đăng nhập ứng dụng VNeID trên smartphone hay thiết bị di động mới, bạn có thể dùng xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip, trường hợp không thể nhận mã OTP.
Nếu smartphone đang dùng VNeID bị mất hay hỏng, bạn cần biết cách để đăng nhập trên thiết bị mới

Nếu smartphone đang dùng ứng dụng VNeID bị mất hoặc hỏng, bạn muốn đăng nhập VNeID trên máy mới nhưng không thể nhận mã OTP. Lúc này, bạn cần dùng đến các giải pháp sau đây để tiếp tục đăng nhập và sử dụng VNeID.

Bước 1: Tải ứng dụng VNeID trên điện thoại mới, phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

vneid1

Bước 2: Chọn đăng nhập và tiến hành đăng nhập bằng số CCCD và mật khẩu.

3 2

Bước 3: Sau khi đăng nhập thì ứng dụng sẽ hiển thị thông báo bạn đang đăng nhập trên thiết bị mới. Bấm Xác nhận để tiếp tục.

4 3

Bước 4: Chọn “Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chíp".

5 2

Bước 5: Xem hướng dẫn xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắp chip.

Với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, xem hướng dẫn ảnh dưới:

Chọn “Tiếp tục” để tiến hành đọc NFC bằng thẻ CCCD gắn chíp.

Bước 6: Sau khi đọc NFC thành công, màn hình sẽ hiển thị giao diện kích hoạt trên thiết bị và hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về smartphone mới.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập mã OTP là có thể đăng nhập VNeID trên điện thoại mới.

Tuy nhiên, do tính năng xác thực NFC chỉ hỗ trợ một số dòng điện thoại. Vì vậy, nếu smartphone của bạn không được hỗ trợ đọc NFC hoặc có hỗ trợ nhưng đọc không được thì phải đến cơ quan công an để được hỗ trợ.

Tác giả: BCXB