Hội thảo “Giải pháp tiếp cận Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Đề xuất ứng dụng cho tỉnh Tây Ninh”

Chủ nhật - 02/12/2018 18:00 434 0
Chiều ngày 30/11/2018, tại khách sạn Sunrise, Nhóm Công tác thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021 về thể chế, 4.0 và phát triển nguồn nhân lực kết hợp với tổ Công tác đô thị thông minh - Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức hội thảo “Giải pháp tiếp cận công nghiệp 4.0 và đề xuất ứng dụng cho tỉnh Tây Ninh”.

_MG_9715.JPG

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng nhóm 4.0 phát biểu khai mạc hội thảo.

​Tham dự Hội thảo có Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng nhóm 4.0, ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Phó nhóm phụ trách lĩnh vực 4.0, ông Nguyễn Hữu Nguyên đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT phía Nam), PGS.TS Thoại Nam - Tổ công tác về đô thị thông minh của Đại học Quốc gia TP.HCM cùng lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành tỉnh,tổ chức chính trị xã hội, đảng, đoàn thể, UBND các huyện/thành phố và các diễn giả của Tập Đoàn BC-VT Việt Nam, hãng Dell, Mobifone,….

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các diễn giả trình bày những nội dung về tình hình an toàn thông tin mạng, định hướng bảo đảm an toàn thông tin mạng ở Việt Nam, định hướng, tư vấn và đề xuất các giải pháp phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử và đô thị thông minh.

_MG_9749.JPG

Toản cảnh buổi hội thảo.

Ngoài ra, các đại biểu còn nghe thêm các tham luận về trục liên thông tích hợp và chia sẻ dữ liệu từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Kiến trúc về thành phố thông minh theo hướng tiếp cận của Dell Technologies; giải pháp truyền thông thông tin cơ sở thế hệ mới; giải pháp hệ thống thông tin quản lý đô thị hợp nhất phục vụ thành phố thông minh (CityOne); nền tảng thành phố thông minh ứng dụng vào điều khiển và quản lý đèn tín hiệu giao thông từ xa và nền tảng hạ tầng trung tâm dữ liệu thành phố thông minh cho tỉnh Tây Ninh.