Lãnh đạo Ngành Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai - 24/07/2017 17:00 495 0

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng ngày 21/07/2017, trong không khí thiêng liêng tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh; Lãnh đạo Ngành Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu cùng với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân dẫn đầu tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm hương linh các liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho nhân dân.

BT-doc dien van.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đọc diễn văn tưởng niệm các liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông.

Tại lễ dâng hương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đọc diễn văn tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Ngành Thông tin và Truyền thông, bày tỏ lòng biết ơn và tự hào đối với hàng vạn cán bộ, công nhân viên Ngành Thông tin và Truyền thông đã tham gia chiến đấu, góp phần to lớn trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Thay mặt Ngành Thông tin Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hứa nguyện phát huy truyền thống Anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, phát huy truyền thống “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình” của Ngành. Cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Ngành Thông tin và Truyền thông phát huy tinh thần, sáng tạo tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

BT dang huong.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cùng đoàn công tác dâng hương.

CT vieng.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cùng đoàn thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, hội, hiệp hội trong toàn Ngành hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh - liệt sỹ; đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi đều khắp mang lại hiệu quả thiết thực, nhằm làm cho công tác thương binh - liệt sỹ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay.

Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xin trân trọng tri ân những tình cảm thân thiết và sự giúp đỡ của các cấp uỷ và chính quyền tỉnh Tây Ninh đã luôn tạo mọi điều kiện và góp phần vào công tác đền ơn đáp nghĩa. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan chăm sóc, trông coi phần mộ của gần 300 liệt sỹ nằm tại Nghĩa trang nơi đây luôn khang trang, sạch đẹp.

Sau lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ngành Thông tin Truyền thông, đoàn đã đến dâng hương tại Nhà truyền thống khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam.

Thành Hưng

Tác giả: Thành Hưng