Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017

Thứ hai - 05/06/2017 22:00 449 0

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh đã ban hành văn bản số 382/STTTT-TTBCXB ngày 02/6/2017 đề nghị Báo Tây Ninh và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh mở chuyên trang, chuyên mục tăng cường số lượng tin, bài và dành thời lượng thích hợp để tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017.

Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố thực hiện tham mưu UBND huyện chỉ đạo bộ phận chuyên môn tạo chuyên mục tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bao lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 trên Cổng thông tin điện tử huyện, thành phố và tăng cường viết các tin, bài tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử cấp huyện. Đồng thời, tổ chức và chỉ đạo tuyên truyền với các hình thức như tổ chức tuyên truyền lưu động; thông báo trên các bản tin tại các cơ quan, đơn vị; treo băng ron, áp phích tại khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Ngay_Gia_dinh_VN_28_6_1__LEFH Toquoc-vn.jpg

Ảnh minh họa: nguồn http://toquoc.vn (báo Điện tử của Bộ VHTT-DL)

Đài Truyền thanh các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “ Gia đình – nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”. Đồng thời thực hiện tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 trên sóng phát thanh của đơn vị với các nội dung chính nhằm khẳng định tầm quan trọng của chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Bên cạnh đó, Đài Truyền thanh cấp huyện hướng dẫn các Đài Truyền thanh cấp xã tăng cường số lượng các tin, bài, phóng sự phát thanh tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 với các thông điệp: Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình; Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật; Yêu thương, chia sẽ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc;…

Để đảm bảo công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị thực hiện đầy đủ các nội dung nêu trên./.

SK.

Tác giả: SK