Sở Thông tin và Truyền thông tiếp và làm việc với đoàn khảo sát, kiểm tra của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Thứ năm - 11/05/2017 17:00 432 0

Sáng ngày 09/5/2017, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tiếp đoàn khảo sát, kiểm tra của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá kết quả triển khai Chương trình phối hợp 613/CTr-BTTTT-BTLBP tại Tây Ninh trong giai đoạn 2011 - 2016.

Đại diện đoàn khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đến làm việc tại Tây Ninh gồm có ông Lê Văn Nghiêm - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại – Trưởng đoàn; Thiếu tướng Võ Văn Lẹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Ông Nguyễn Ngọc Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính và các thành viên khác. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng đón tiếp đoàn khảo sát có ông Phan Thành Thắm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đại tá Cao Văn Vĩnh – Phó Chính ủy – Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh; ông Phan Hồng Đức – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Tây Ninh.

ong LVN tang TL sach.jpg

Ông Lê Văn Nghiêm – Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại trao tặng tư liệu cho Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh

Tây Ninh là tỉnh giáp Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 240km, với 02 Cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát cùng 03 cửa khẩu chính, 12 cửa khẩu phụ. Với vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh và đối ngoại, trong những năm qua, Tây Ninh đã tích cực triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại, gắn kết giữa TTĐN và thông tin đối nội, huy động sức mạnh tổng hợp giữa các lực lượng trong hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới.

Trên  cơ sở thực hiện Chương trình phối hợp số 613/CTr-BTTTT-BTLBP ngày 08/3/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển, đảo giai đoạn 2011- 2020. Ngày 14/7/2011, Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lễ ký kết thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2011-2020.

Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại trong việc quảng bá, nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh trong tiến trình hội nhập. Ban Chỉ đạo chương trình đã phối hợp sản xuất và phát sóng các chương trình giới thiệu, quảng bá hình ảnh Tây Ninh trên Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh - Truyền hình Tây Ninh, Kênh Truyền hình đối ngoại Trung ương VTC10, VTC2, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV tại Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp Đài Truyền thanh các huyện, thành phố thực hiện chương trình phát thanh về thông tin đối ngoại phát trên sóng Đài Truyền thanh các huyện, thành phố trong tỉnh... nhằm  đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh quê hương - đất nước - con người và truyền thống lịch sử tỉnh Tây Ninh đến với người dân trong và ngoài nước.

Công tác tuyên truyền trên hệ thống các Cụm thông tin đối ngoại, nhất là khu vực 02 Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát được Sở Thông tin và Truyền thông và BCH Bộ đội Biên phòng tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân khu vực biên giới và nội địa về chủ quyền, an ninh biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác, đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên khu vực biên giới, xây dựng và củng cố tuyến biên giới của tỉnh ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Văn Nghiêm - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại đánh giá cao sự phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại khu vực biên giới trong 5 năm qua. Đồng thời, nêu một số nội dung cần đánh giá sâu hơn về hiệu quả đầu tư, hiệu quả tuyên truyền, cũng như cần sáng tạo trong công tác biên tập nội dung thông tin tuyên truyền.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Lê Văn Nghiêm - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại trao tặng cho Tây Ninh các tư liệu quý về Hoàng Sa – Trường Sa và các phim tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền Thông tin đối ngoại tại Tây Ninh.

Doan KH tai khau MB.jpg

Đoàn khảo sát của Bộ TTTT và BTL Bộ đội Biên phòng làm việc tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mộc Bài

Chiều cùng ngày, Đoàn khảo sát có buổi làm việc tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mộc Bài và khảo sát thực tế hoạt động của Cụm Thông tin đối ngoại do Bộ Thông tin và Truyền thông đầu tư tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

SK.

Tác giả: SK