Bắc Kạn tổ chức Tuần “Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Thứ ba - 16/04/2024 14:53 174 0
Theo kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn trong thời gian từ ngày 21/4 – 03/5/2024 sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh văn hóa, ẩm thực, du lịch, về đất, con người và các sản phẩm nông sản OCOP tại thành phố Bắc Kạn, huyện Ba Bể, huyện Chợ Đồn và huyện Na Rì.
Bắc Kạn tổ chức Tuần “Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Đây là hoạt động văn hóa, thể thao nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh văn hóa, ẩm thực, du lịch, về đất, con người và các sản phẩm nông sản OCOP của tỉnh đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh nhân dịp “Tuần Văn hóa – Du lịch” của tỉnh. Đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh từ đó, từng bước thúc đẩy du lịch của tỉnh Bắc Kạn phát triển trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Thời gian tham gia hưởng ứng: Từ ngày 21/4/2024 đến hết ngày 03/5/2024.

Địa điểm tham gia các hoạt động: Tại thành phố Bắc Kạn, huyện Ba Bể, huyện Chợ Đồn và huyện Na Rì.

inforgraphic

Cụ thể, tại Sân khấu ngoài trời – Quảng trường Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn, khai mạc diễn ra lúc 8h ngày 27/4/2024; được tổ chức nhiều nội dung trong đó đáng chú ý có trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Múa bát với sự tham gia của 1.000 người.

Từ ngày ngày 27/4 đến ngày 01/5/2024 tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và tham quan du lịch tại hồ Ba Bể như trải nghiệm Động Hua Mạ, Động Thẳm Phầy, du lịch trên hồ Ba Bể, Đền An Mã, Ao tiên, thác Đầu Đẳng…), tham quan, trải nghiệm văn hóa thôn Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, hoạt động chèo Thuyền Độc Mộc, Thuyền Kayak, chạy Maraton quanh hồ Ba Bể.

Từ ngày 27/4 đến ngày 30/4/2024 tổ chức các hoạt động thể thao như tung còn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo, trò chơi dân gian, bóng chuyền, trải nghiệm Chợ Đêm ATK Chợ Đồn. Đến 19h30’, ngày 03 tháng 5 năm 2024 tổ chức Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” tại xã Xuân Dương, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, chương trình bế mạc sẽ báo cáo đánh giá kết quả tổ chức “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 (bằng hình thức chiếu video clip) và chương trình nghệ thuật đặc sắc của huyện Na Rì và Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô