Tây Ninh thiết lập thêm 6 vùng cách ly y tế

Thứ hai - 12/07/2021 16:32 2.175 0
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh ban hành các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thuộc các huyện: Bến Cầu, Châu Thành, huyện Dương Minh Châu. Cụ thể:
Vùng áp dụng biện pháp cách ly y tế khu vực tổ 14, ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu (ranh giới: phía Đông giáp ranh đường ĐH1, phía Tây giáp ranh Kênh N2-1-4, phía Nam giáp ranh đất của bà Nguyễn Thị Tấm, phía Bắc giáp ranh đất của bà Phạm Thị Nhợ).
Thời gian thiết lập cách ly y tế kể từ 19 giờ ngày 09/7/2021.
Khu vực cách ly y tế, toàn bộ khuôn viên khu vực hành chính Công ty Cổ phần Việt Nam Mộc Bài, gồm 165 nhân viên (Ranh giới: phía Đông giáp đường đi nội bộ, phía Tây giáp hành lang kín, phía Nam giáp hành lang kín, phía Bắc giáp đường đi nội bộ).
Vùng áp dụng biện pháp cách ly y tế Ấp Long Phi, xã Long Thuận, địa điểm khu vực xung quanh nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp gồm 04 hộ 12 nhân khẩu; ranh giới: Phía bắc giáp trường Tiểu học Long Thuận B, phía tây giáp vườn cao su ông Trần Thanh Mềm, phía nam giáp đất ông Mai Văn Nhạu, phía đông giáp đường hẻm nhà ông Bùi Văn Bình.
Vùng áp dụng biện pháp cách ly y tế Ấp Thuận Chánh, xã Lợi Thuận, địa điểm khu vực xung quanh nhà ông Nguyễn Văn Nên gồm 06 hộ 17 nhân khẩu; đoạn đường từ nhà bà Nguyễn Thị Đeo đến hết nhà ông Nguyễn Thanh Tùng, ranh giới phía Đông giáp đường đất đỏ (đối điện khu đất trống nhà ông Trần Văn Tiệp), phía Nam giáp đường nhựa (đối diện nhà ông Nguyễn Văn Bường), phía Bắc giáp nhà ông Hồ Văn Phụ, phía Tây giáp nhà ông Ngô Thanh Tuấn (tự Khol).
Thời gian thiết lập biện pháp cách ly y tế 3 vùng này kể từ lúc 12 giờ ngày 10/7/2021.
Vùng áp dụng biện pháp cách ly y tế là tổ 3 ấp Lộc Hiệp và tổ 6 ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu (ranh giới: hướng Đông giáp Kênh Đông, đường chợ Lộc Ninh – Phước Minh ĐT 782B; hướng Tây giáp nhà trọ Tường Cát, hộ bà Lê Thị Mỹ Trang; hướng Nam giáp đường Đất Sét – Bến Củi (đoạn mở mới); phía Bắc giáp Bào Mỹ, quán cà phê K8).
Vùng áp dụng khu vực cách ly y tế là đoạn đường (khoảng 100m) từ Ngã tư Trảng Lớn đi vào Cổng A Sư đoàn Bộ binh 5 (bên trái đường) thuộc tổ 8 ấp Bình Long xã Thái Bình huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh gồm: 10 hộ liên tục từ hộ Ông Tạ Văn Hạnh sinh năm 1965 đến hộ Bà Sầm Thị Mai sinh năm 1981 (phía Đông giáp đường vào Cổng A Sư đoàn Bộ binh 5; Phía Tây giáp phía sau nhà dân và ao cá của Sư đoàn Bộ binh 5; phía Nam giáp đường 781; phía Bắc giáp hàng rào của Sư đoàn Bộ binh 5).
Thời gian thiết lập biện pháp cách ly y tế 2 vùng kể từ 15 giờ ngày 10/7/2021.
Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế toàn bộ khuôn viên khu vực hành chính Công ty Cổ phần Việt Nam Mộc Bài ít nhất 28 ngày, các khu vực còn lại 21 ngày kể từ ngày xác định ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 cuối cùng của vùng cách ly y tế tại Công điện số 600/CĐ-BCĐ ngày 05/5/2021 và có thể gia hạn thêm theo Điểm b Khoản 4 Điều 9 của Nghị định 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.