THÔNG TIN VỀ TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH NGÀY 27/7/2021

Thứ ba - 27/07/2021 21:48 4.861 0
Cập nhật đến 18 giờ 00 phút toàn tỉnh Tây Ninh
I. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 27/7/2021
1. Phân tích xét nghiệm PCR trong ngày: 108 ca dương tính đang điều tra dịch tễ, cụ thể:
* Thành phố Tây Ninh: 28 ca (Phường IV: 20, Hiệp Ninh: 7, Tân Bình: 1)
* Huyện Châu Thành: 3 ca (Thái Bình: 1, Thanh Điền: 1, Thành Long: 1)
* Huyện Dương Minh Châu: 28 ca (Bàu Năng: 1, Lộc Ninh: 1, Phan: 9, Phước Minh: 1, Truông Mít: 3, Cầu Khởi: 3, Chà Là: 9, Thị trấn: 1)
* Huyện Gò Dầu: 10 ca (Thị trấn: 1, Thanh Phước: 2, Thạnh Đức: 1, Phước Đông: 6)
* Thị xã Hòa Thành: 1 ca (Hiệp Tân)
* Huyện Tân Biên: 7 ca (Tân Bình: 1, Thạnh Bình: 6)
* Huyện Tân Châu: 13 (Huyện đội Tân Châu: 1, Suối Dây: 4, Tân Hà: 1, Tân Hội: 2, Tân Hưng: 1, Tân Phú: 3, Thạnh Đông: 1
 * Thị xã Trảng Bàng: 14 ca (An Hòa: 1, An Tịnh: 8, Đôn Thuận: 2, Gia Lộc: 2, Phước Bình: 1)
* Địa chỉ ngoài tỉnh: 4 ca.
II. Tình hình cách ly y tế
1. Cách ly tập trung: 3.984 người.
2. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.535người.
III. Công tác điều trị
- Tình hình sức khỏe 956 bệnh nhân tính đến 7h ngày 27/7/2021: Có triệu chứng: 355 trường hợp (trong đó: 34 trường hợp trở nặng và 01 trường hợp nguy kịch). Còn lại 601 trường hợp chưa phát hiện triệu chứng bất thường.
- Tử vong mới: 01 ca tại Trung tâm Y tế huyện Dương Minh Châu
- Lũy kế số ca tử vong: 09 ca.
IV. Trường hợp phong tỏa địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh Tây Ninh
Luỹ kế đến ngày 27/7/2021 tỉnh đã thiết lập 228 vùng phong toả, trong đó: đang phong toả 216 vùng, 12 vùng đã giải toả.
V. Đánh giá chung
- Tình hình an ninh, trật tự trong thực hiện giãn cách của các địa phương cơ bản ổn định.
- Số ca nhiễm trong ngày trên địa bàn tỉnh tuy có giảm so với ngày 26/7/2021 nhưng nhìn chung tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp. Số ca nhiễm tại huyện Dương Minh Châu trong ngày giảm so với những ngày ngày trước đây; thành phố Tây Ninh (đáng chú ý là phường 4 và phường Hiệp Ninh) có số ca nhiễm tăng nhanh; huyện Gò Dầu, huyện Tân Châu, huyện Tân Biên, thị xã Trảng Bàng có số ca nhiễm vẫn ở mức cao; các địa phương còn lại cũng có phát sinh ca nhiễm (huyện Bến Cầu 02 ngày không có ca nhiễm mới).
- Các ca dương tính tại các địa phương đa số phát hiện qua test nhanh sàng lọc ở các khu đã được phong tỏa; việc phong tỏa, cách ly các khu vực có phát hiện F0 qua sàng lọc được xử lý kịp thời.
- Liên quan đến các Khu công nghiệp, trong ngày phát sinh 09 ca nhiễm mới liên quan đến công nhân Công ty Da Đức Tín (08 ca) và Công ty Zhaowen có diễn biến khá phức tạp tại Khu công nghiệp Thành Thành Công (thị xã Trảng Bàng).
- Huyện Tân Châu có 03 ca nhiễm là F1 liên quan đến Công nhân Công ty VinaStar, 01 ca tại Ban CHQS huyện.
Đây là thông tin cung cấp tình hình dịch bệnh và các hoạt động liên quan. Đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên viết bài, biên tập lại theo dạng bài viết cá nhân phóng viên. Vui lòng Không đưa nguyên trạng thông tin này lên mạng xã hội; sẽ có sự nhận định nhầm lẫn, ảnh hưởng tâm lý nhân dân.
Trân trọng./.
 Nguyễn Văn Cường