Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thực hiện kế hoạch trồng rừng và trồng cây phân tán năm 2022

Thứ hai - 12/09/2022 10:31 959 0
UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Công văn đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các Ban quản lý rừng tiếp tục phổ biến, tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác trồng rừng và trồng cây xanh.
Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang vận động cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ và Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây xanh trên các tuyến đường giao thông, khu dân cư, khuôn viên cơ quan, doanh trại quân đội, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… tạo cảnh quan đô thị, bảo vệ công trình xây dựng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên rừng, góp phần bảo vệ môi trường chung, hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 1556/KH-UBND.
trong cay xanh

UBND tỉnh giao cho Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên, các Ban Quản lý rừng căn cứ kế hoạch trồng rừng được giao tổ chức thực hiện trồng rừng đảm bảo đạt và vượt kế hoạch; cây giống đưa vào trồng rừng phải đảm bảo các tiêu chí, chất lượng về nguồn gốc giống cây trồng theo đúng quy định.
Huy động nguồn lực từ xã hội hóa, bố trí đủ vốn, kết hợp lồng ghép các chương trình, dự án theo quy định của pháp luật để thực hiện, phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch trồng cây xanh năm 2022 và kế hoạch cả giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh theo tiến độ, kế hoạch đề ra.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch 1556/KH-UBND định kỳ hàng năm hoặc đột xuất (theo yêu cầu), ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể phân công trách nhiệm quản lý, giám sát trong quá trình trồng, chăm sóc, bảo vệ, quản lý rừng và cây xanh, đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.
Theo Kế hoạch số 1556/KH-UBND ngày 17/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh thì năm 2022 tỉnh Tây Ninh thực hiện trồng 634.134 cây. Trong đó, trồng cây phân tán là 244.384 cây và trồng rừng tập trung 395 ha (trồng rừng đặc dụng 10ha, trồng rừng phòng hộ 200ha, trồng rừng sản xuất 185ha) tương đương 389.750 cây. Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện trồng cây phân tán là 244.384 cây đạt 100% kế hoạch, trồng rừng tập trung 152,2ha đạt 39% kế hoạch.
BCXB