Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt tại Hội xuân núi Bà năm Bính Thân - 2016

Thứ sáu - 29/01/2016 16:35 692 0

Hoạt động Hội Xuân núi Bà năm Bính Thân – 2016 được gắn với các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2016), chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thông qua đó quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, nhất là tiềm năng du lịch của tỉnh nhà để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư đến với Tây Ninh, đến với Khu di tích lịch sử, Văn hóa - Danh thắng và Du lịch Núi Bà Đen.

Trong thời gian diễn ra Hội xuân, Sở Thông tin và Truyền thôngphối hợp với các đơn vị viễn thông đảm bảo đường truyền phục vụ thông tin liên lạc được thông suốt, đáp ứng công tác liên lạc, chỉ đạo của Ban Tổ chức Hội Xuân và nhu cầu thông tin liên lạc của du khách.

Các tin, bài, hình ảnh về Hội Xuân núi Bà Đen cũng được cập nhật lên Cổng thông tin điển tử tỉnh nhằm tuyên truyền, quảng bá du khách gần xa đến với Khu di tích lịch sử, Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen, cũng như đến với Tây Ninh.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng PA81 và PA83 Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi mua bán các loại ấn phẩm trái phép, có nội dung mê tín dị đoan bên trong và bên ngoài Khu di tích lịch sử văn hóa, Văn hóa - Danh thắng và Du lịch Núi Bà Đen.

Việc thực hiện các nội dung trên sẽ góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và an toàn cho du khách đến tham quan, vui chơi giải trí. Đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, vừa góp phần giáo dục truyền thống về nguồn, tạo được nét sinh hoạt văn hóa tinh thần vui tươi, lành mạnh và bảo đảm an toàn cho du khách đến tham quan Khu di tích trong suốt thời gian diễn ra Hội xuân.

Thời gian tổ chức Hội xuân: Từ ngày 11/02/2016 đến ngày 12/3/2016 (từ ngày 04 tháng Giêng đến ngày 04 tháng Hai năm Bính Thân 2016) tại Khu Di tích lịch sử, Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen. Lễ Khai mạc Hội Xuân sẽ được tổ chức vào lúc 18g00 ngày 11/02/2016 (nhằm ngày 04 tháng Giêng năm Bính Thân 2016).

Hoàng Mai