Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường là hành động khôn ngoan để trái đất thêm xanh

Thứ tư - 09/03/2016 22:45 959 0

Đến nay đã là năm thứ 9, sự kiện Giờ Trái Đất được Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên phát động trên toàn thế giới nhằm kêu gọi mọi tổ chức và cá nhân tiết kiệm điện như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết vào lúc 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Việc kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất có ý nghĩa hết thiết thực đối với loài người trên trái đất xanh vì một thế giới phát triển bền vững. Hành động tích cực ủng hộ Chiến dịch của mỗi người góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới đối với việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Vậy tại sao mỗi cá nhân chúng ta không cùng nhau tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và các tổ chức tham gia Chiến dịch Giờ đất này với thông điệp “HÃY HÀNH ĐỘNG ĐỂ TRÁI ĐẤT THÊM XANH”.

Chung tay bảo vệ Hành tinh xanh   (ảnh: vietnamnet.vn)

Ngày 8/3/2016, UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến chủ trương và thực hiện hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ đất năm 2016 đến tất cả mọi cá nhân, tổ chức trong tỉnh trên tinh thần tự nguyện tiết kiệm điện.

Đ.KH