Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát thực tế tại xã biên giới

Thứ tư - 05/04/2017 15:00 430 0

Ngày 04/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đoàn khảo sát thực tế, tìm hiểu nhu cầu của đơn vị kết nghĩa tại Ủy ban nhân dân xã Long Phước, huyện Bến Cầu. Ông Trần Văn Dững – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng các thành viên: Bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Chánh Văn phòng, Bí thư Chi đoàn, ông Trịnh Hoài Phong – Phó Chánh Thanh tra và ông Lữ Nhật Linh – Chuyên viên Phòng Công nghệ thông tin.

Thành phần tiếp Đoàn tại Ủy ban nhân dân xã Long Phước gồm có: Ông Đỗ Quang Thuận – Chủ tịch UBND xã, ông Hồ Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND xã và bà Hà Thị Đào – Công chức Văn hóa – Xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Dững nêu một số nội dung của ngành thông tin và truyền thông thực hiện tại cấp xã như việc trang bị cụm loa truyền thanh, máy tính, hỗ trợ sử dụng các phần mềm dùng chung trong đó đặc biệt quan tâm thực hiện tiêu chí ngành thông tin và truyền thông trong xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ vận động tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho người dân trong xã, Chi đoàn Sở và Đoàn thanh niên xã tổ chức các hoạt động thiết thực phục vụ đời sống nhân dân, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao.

Ông Đỗ Quang Thuận thay mặt địa phương cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, trong thời gian tới đề nghị sớm được trang bị loa truyền thanh, máy tính, hướng dẫn công chức xã sử dụng các phần mềm. Ngoài ra, ông Đỗ Quang Thuận cung cấp một số nội dung khái quát về xã Long Phước, thời gian qua tình hình an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng Chủ tịch UBND xã Long Phước thống nhất sẽ tiến hành ký kết nghĩa giữa 02 đơn vị trong tháng 4 năm 2017 nhằm chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017). Giao Đoàn Thanh niên của 02 đơn vị hoàn thiện các nội dung, chuẩn bị tổ chức lễ ký kết nghĩa.

Việc kết nghĩa giữa 02 đơn vị là nhằm thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Quyết định số 3336/QĐ-UBND ngày 28/12/2016 phân công các huyện, thành phố phía sau và các Sở, ngành tỉnh đỡ đầu, hỗ trợ các Đồn Biên phòng và các xã biên giới.

Tác giả: Bích Thuận