Sở Thông tin và Truyền thông tiếp đoàn nghiên cứu thực tế công tác triển khai Chính phủ điện tử tại tỉnh Tây Ninh theo Nghị quyết số 36a của Chính phủ

Thứ tư - 05/04/2017 15:00 448 0

Ngày 05 tháng 4 năm 2017, đoàn nghiên cứu công tác triển khai Chính phủ điện tử tại tỉnh Tây Ninh theo Nghị quyết số 36a của Chính phủ đến làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh. Thành phần đoàn gồm các giảng viên và sinh viên ngành Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh), do TS. Đỗ Văn Học, trưởng Bộ môn làm trưởng đoàn.

Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, ông Vũ Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công chức phòng Công nghệ thông tin.

hinh.jpg

Đoàn  nghiên cứu thực tế tặng quà lưu niệm cho Sở Thông tin và Truyền thông

Tại buổi làm việc, ông Vũ Xuân Trường đã điểm qua một số nét về tình hình thực hiện Nghị quyết số 36a của Chính phủ tại Tây Ninh trong thời gian qua. Ông chia sẽ, để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết này, ngoài việc hoàn thiện hạ tầng, triển khai và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan quản lý hành chính nhà nước, Tây Ninh còn luôn chú trọng xây dựng chính sách đảm bảo hành lang pháp lý đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đặc biệt trong năm 2016 Tây Ninh đã ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử tại tỉnh Tây Ninh.

Ông cũng cho biết, ngoài những mặt đạt được thể hiện rõ nét như: bộ thủ tục hành chính của tỉnh, các thông tin chỉ đạo điều hành thường xuyên được cập nhật trên cổng thông tin điện tử; Các hệ thống thông tin điện tử dùng chung của tỉnh được bổ sung nhiều tính năng, tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dùng, nâng cao chất lượng các hoạt động quản lý điều hành, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử tại Tây Ninh. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế về hạ tầng công nghệ thông tin, nhân sự công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế, hạn chế trong công tác tham mưu, phối hợp triển khai các chương trình, dự án nên việc khai thác các ứng dụng, hệ thống thông tin tại một số cơ quan, địa phương chưa đạt hiệu quả cao. Lãnh đạo tại một số cơ quan, địa phương chưa quyết liệt chỉ đạo ứng dụng CNTT tại đơn vị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những khó khăn khi triển khai thực hiện Nghị quyết; Phương án hỗ trợ cấp xã triển khai hệ thống một cửa điện tử và phần mềm Văn phòng điện tử eOffice và công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện ứng dụng các phần mềm tại các đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Đoàn nghiên cứu bày tỏ sự cảm ơn Sở Thông tin và Truyền thông đã tạo điều kiện giúp Đoàn nắm bắt được những kinh nghiệm khi triển khai thực hiện Nghị quyết 36a và chúc tỉnh Tây Ninh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ của Nghị quyết cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lan Anh

Tác giả: Phòng Công nghệ thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh