Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 24/01/2019 23:00 450 0
Ngày 23/01/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 199/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh.

Trưởng Ban Chỉ đạo là ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Ông Trương Văn Hùng, Phụ trách Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đảm nhiệm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo. Ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Ủy viên Thường trực.

Thành viên Ban Chỉ đạo là lãnh đạo các sở, ban, ngành: Công an tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Viễn thông Tây Ninh, Viettel Tây Ninh, Bưu điện Tây Ninh.

Theo nội dung Quyết định,  Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) trên cơ sở kiện toàn Ban Chỉ đạo về ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Tây Ninh và sáp nhập nhiệm vụ tham mưu về lĩnh vực Công nghệ thông tin của Nhóm Công tác thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 -2021 về thể chế, 4.0 và phát triển nguồn nhân lực (Nhóm Công tác).

Được biết, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về chủ trương, cơ chế, chính sách thúc đẩy xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh hướng tới Chính quyền số và xã hội số; tạo thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại tỉnh Tây Ninh; Thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số và xã hội số; Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch, chương trình hành động về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của tỉnh. Đôn đốc, theo dõi, hướng dẫn và triển khai các dự án công nghệ thông tin tại các sở, ban, ngành, huyện, thành phố. Triển khai các giải pháp xây dựng Chính quyền số tiến tới xây dựng đô thị thông minh cho tỉnh; Chỉ đạo công tác điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các đơn vị phối hợp thực hiện trong điều phối, ứng cứu sự cố; Góp ý kiến về các chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Tham mưu Ban Chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 – 2021 về Công nghệ thông tin (4.0).

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3213/QĐ-UBND ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo về ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh, Quyết định số 1864/QĐ-UBND ngày 11 tháng 8 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ sung chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo về ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh và Quyết định số 3265/QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo về ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh; Điều chuyển chức năng, nhiệm vụ về công nghệ thông tin (4.0) của Nhóm Công tác tại Quyết định số 2305/QĐ-UBND ngày 17/9/2018 của UBND tỉnh sang Quyết định này