UBND tỉnh ban hành kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2019

Thứ ba - 26/03/2019 22:00 278 0
Ngày 25/3/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 533/KH-UBND về Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Kế hoạch triển khai thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện các nội dung cải cách hành chính (CCHC) hàng năm của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ; nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về công tác CCHC, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần tham gia giám sát quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực hoặc chưa hiệu quả của tổ

Nội dung của kế hoạch tập trung công tác tuyên truyền CCHC trong nội bộ từng cơ quan, đơn vị; Tuyên truyền trên Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Đài Truyền thanh các huyện/thành phố, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo; Tuyên truyền thông qua việc hướng dẫn thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả qua Bưu chính công ích. Tổ chức tập huấn các nội dung về CCHC (cách thức sử dụng Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo, cách sử dụng các dịch vụ công trực tuyến dịch vụ công mức độ 3,4). Tổ chức các cuộc Tọa đàm, Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính.  Tuyên truyền qua các hệ thống nhắn tin (SMS, Zalo).

UBND tỉnh giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND cấp huyện căn cứ Kế hoạch và điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện Kế hoạch Tuyên truyền cải cách hành chính năm 2019 thuộc phạm vi quản lý chức và cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC trên tinh thần tuyên truyền phải thực chất gắn với lợi ích của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện giải quyết TTHC, giúp người dân hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình khi thực hiện giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước, tham gia giám sát quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh đồng thời thẩm tra, đánh giá việc thực hiện các nội dung kế hoạch để chấm điểm tiêu chí "Công tác tuyên truyền CCHC" trong Chỉ số CCHC năm 2019 của các cơ quan, đơn vị. Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí bảo đảm công tác tuyên truyền cải cách hành chính. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm chi cho các hoạt động tuyên truyền cải cách hành chính theo quy định.