Tăng cường sử dụng phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Chính phủ

Thứ năm - 11/04/2019 16:00 558 0
Hiện nay, một số cơ quan, địa phương vẫn chưa tổ chức thực hiện ứng dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo một cách đồng bộ, việc này ảnh hưởng công tác báo cáo, chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trong việc thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ. Để tiếp tục sử dụng đồng bộ Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo, Ngày 08/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 674/UBND-TD yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường sử dụng phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Chính phủ.

Tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác này, giao thanh tra các sở, huyện, thành phố làm đầu mối tham mưu cho thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện. Giao Ban Tiếp công dân tỉnh tham mưu cho Lãnh đạo UBND tỉnh thực hiện việc sử dụng Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đơn vị rà soát kết quả đã triển khai và có kế hoạch triển khai đồng bộ Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn. Đồng nhất số liệu báo cáo giấy với số liệu trên phần mềm Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo. Thực hiện việc báo cáo theo Thông tư số 03/2013/TT-TTCP ngày 10/6/2013 của Thanh tra Chính phủ; Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc kịp thời trao đổi, báo cáo Thanh tra tỉnh để hướng dẫn, xử lý.

Giao Thanh tra tỉnh chủ trì tăng cường theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các cơ quan, địa phương trong quá trình thực hiện, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo Thanh tra Chính phủ theo quy định.