UBND tỉnh phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 25/01/2019 17:00 399 0
Ngày 17/01/2019, UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 137/QĐ-UBND phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin tỉnh Tây Ninh. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Theo Quyết định, UBND tỉnh phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin đối với Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh thuộc cấp độ 03. Trong đó, đơn vị vận hành hệ thống thông tin là Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh. Phương án bảo đảm an toàn thông tin trong thiết kế hệ thống thông tin và phương án bảo đảm an toàn thông tin trong quá trình vận hành hệ thống đều tương ứng với cấp độ 3, phù hợp với tiêu chuẩn về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Theo Nghị định 85/2016/NĐ-CP quy định về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, hệ thống thông tin Cấp độ 3: là hệ thống tin xử lý thông tin bí mật nhà nước hoặc hệ thống phục vụ quốc phòng, an ninh khi bị phá hoại sẽ làm tổn hại tới quốc phòng, an ninh quốc gia; hệ thống thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp thuộc một trong các hình thức: Cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến từ mức độ 3 trở lên theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ trực tuyến thuộc danh mục dịch vụ kinh doanh có điều kiện; cung cấp dịch vụ trực tuyến khác có xử lý thông tin riêng, thông tin cá nhân của từ 10.000 người sử dụng trở lên....

LA