Tây Ninh: Công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Thứ sáu - 27/08/2021 20:24 295 0
Ngày 26/8/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định sô 2028/QĐ-UBND công bố dịch bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Trong đó, vùng có dịch gồm các huyện Bến Cầu, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu, Gò Dầu, Dương Minh Châu và thành phố Tây Ninh; vùng bị dịch uy hiếp gồm hai thị xã Hòa Thành và Trảng Bàng.
Để ngăn chặn dịch bệnh, UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian có dịch, cấm giết mổ trâu, bò mắc bệnh, nghi mắc bệnh VDNC; đưa vào, mang ra hoặc lưu thông trong vùng có dịch động vật mẫn cảm với bệnh VDNC trên trâu, bò và sản phẩm của chúng, trừ trường hợp được phép vận chuyển động vật, sản phẩm động vật theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác chống dịch, tập trung mọi nguồn lực để dập dịch, thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Luật Thú y, Công điện số 631/CĐ-TTg; các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống bệnh VDNC trên trâu, bò trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Khẩn trương tổ chức phòng bệnh bằng vaccine và các biện pháp khác cho động vật mẫn cảm với bệnh VDNC; chữa bệnh, giết mổ bắt buộc động vật hoặc tiêu huỷ động vật mắc bệnh, chết; sản phẩm động vật mang mầm bệnh theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y.
Vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại, bãi chăn thả, phương tiện, dụng cụ dùng trong chăn nuôi, xử lý chất thải động vật; phun hoá chất diệt côn trùng theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch theo quy định tại Điều 27 của Luật Thú y; các chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh và của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chủ động tiếp tục huy động và bố trí mọi nguồn lực để thực hiện các biện pháp cấp bách bao vây vùng dịch trên địa bàn, nhanh chóng khống chế dập dịch, hạn chế thấp nhất lây lan ra vùng lân cận; xử lý trâu, bò bệnh, chết theo quy định.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Hộp thư điện tử Tây Ninh
Họp không giấy
Tôn chỉ mục đích các cơ quan báo chí
Công báo tỉnh Tây Ninh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,577
  • Tháng hiện tại119,106
  • Tổng lượt truy cập1,375,927
Tra cứu hồ sơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây