Hội nghị cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2019

Thứ ba - 22/01/2019 17:00 820 0
Ngày 21/01/2019, tại hội trường Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Võ Văn Tân, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh.

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo tóm tắt đánh giá tổng kết hoạt động cơ quan năm 2018; Phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo công khai hoạt động tài chính năm 2018, dự toán năm 2019; Báo cáo đánh giá kết quả triển khai quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan năm 2018, phương hướng năm 2019; Báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2018; Báo cáo tóm tắt hoạt động BCH Công đoàn năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018, phát động thi đua năm 2019.

_MG_9766.JPG

Ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khái quát một số nét nổi bật của ngành đã đạt được trong năm 2018.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khái quát một số nét nổi bật của ngành đạt được trong năm 2018. Cụ thể, mạng lưới bưu chính trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 136 điểm giao dịch, trong đó Bưu cục: 31 điểm; Điểm Bưu điện văn hóa xã: 80 điểm; Kiốt bưu điện: 3 điểm; thùng thư công cộng độc lập: 5 điểm, còn lại là các điểm bưu cục hoặc đại lý thu nhận bưu gửi của các doanh nghiệp bưu chính như: Viettel, KerryTTC ... Mạng đường thư nội tỉnh với tần suất 02 chuyến thư/ngày đảm bảo vận chuyển thư, báo chí kịp thời gian quy định, 80/80 xã có báo đọc trong ngày. Hạ tầng mạng lưới viễn thông, internet ngày càng phát triển mạnh, đặc biệt đến các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Đến nay, tổng số thuê bao điện thoại trên toàn tỉnh đạt 1.606.579 thuê bao. Đến nay, tổng số TTHC thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là 1.884 TTHC, trong đó cấp tỉnh: 1446 TTHC, cấp huyện: 290 TTHC và cấp xã: 148 TTHC. Những dịch vụ này đã góp phần thành công vào công cuộc cải cách hành chính tỉnh nhà.

Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh thực hiện tốt việc thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, chính trị, văn hóa, quốc phòng, an ninh của tỉnh. Đài truyền thanh 09 huyện, thành phố duy trì tốt chương trình phát thanh địa phương hàng ngày qua hệ thống FM và hệ thống thông tin cơ sở phục vụ nhân dân từ huyện, thành phố xuống xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố. Trong năm 2018, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 05 kế hoạch trong lĩnh vực phát thanh- truyền hình, báo chí, xuất bản, thông tin tuyên truyền; Xây dựng Kế hoạch và tổ chức Triển lãm sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần 5 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Năm 2018, Sở đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại, công tác thông tin cơ sở năm 2018, phối hợp các cơ quan báo đài trên địa bàn tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về cơ sở.

Năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã có nhiều bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt, Sở đã tham mưu UBND tỉnh triển khai tiếp nhận hồ sơ qua cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo. Hệ thống dữ liệu thông tin kinh tế - xã hội tỉnh được đầu tư xây dựng, nhằm tạo kho dữ liệu chung cho toàn tỉnh, phục vụ công tác quản lý điều hành của lãnh đạo, đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước. Đến nay hệ thống đã đưa vào vận hành, sử dụng cho các cơ quan quản lý hành chính cấp tỉnh và cấp huyện trên Web và ứng dụng tra cứu số liệu trên thiết bị di động.

Trong năm 2018, Thanh tra Sở đã tiến hành tổng cộng 09 cuộc thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Qua kết quả thanh tra, kiểm tra đối với 77 đối tượng, Thanh tra Sở đã phát hiện 17 đối tượng vi phạm; Ban hành 12 quyết định xử phạt vi phạm hành chính hình thức phạt tiền; Buộc các tổ chức, cá nhân vi phạm nộp phạt số tiền 34.500.000đ vào Kho bạc nhà nước.

Sở đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Công đoàn Sở thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CBCCVCLĐ, tạo điều kiện để CBCCVCLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện quy chế dân chủ, quy chế làm việc, chi tiêu nội bộ được thực hiện nghiêm túc.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông có 03 tập thể đạt lao động xuất sắc, 07 phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; 07 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 37 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Sở đang đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận 03 tập thể đạt lao động xuất sắc, 01 tập thể và 01 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 03 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông.

_MG_9782.JPG

Ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2018, đồng thời, đề nghị các phòng, Trung tâm thực thuộc Sở ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

_MG_9781.JPG

Ra mắt  Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021 gồm có 3 đồng chí: Trịnh Hoài Phong, Lê Dương Phong, Võ Thị Thúy Kiều.

MN-TH