Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai công tác ngành thông tin và truyền thông năm 2017

Thứ sáu - 20/01/2017 17:00 905 0

Ngày 28/01/2076, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai công tác ngành Thông tin và Truyền thông năm 2017. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng Văn hóa và Thông tin các huyện thành phố, các đài phát thanh huyện thành phố; cùng toàn thể công chức viên chức Sở Thông tin và Truyền thông và các phóng viên báo chí đến dự đưa tin.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Tấn Đức – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - báo cáo tình hình an toàn an ninh thông tin trong công tác vận hành các hệ thống và công tác Đảm bảo an toàn mạng, an toàn thông tin trong năm 2017. Trong đó đáng chú ý là tình trạng lây nhiễm mã độc và virus mạng trong các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thành Thắm- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành trong năm qua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Đồng thời, ông Phan Thành Thắm mời lãnh đạo của các doanh nghiệp như Bưu điện tỉnh, Viettel Tây Ninh, Viễn thông Tây Ninh, Mobifone chi nhánh Tây Ninh phát biểu báo cáo tình hình hoạt động trong năm 2016 trong đó nêu những khó khăn vướng mắc và phương hướng phát triển năm 2017.

phatthuong.jpg

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cơ thi đua cho

ông Phan Thành Thắm - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Phát biểu tại hội nghị hội nghị ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó chủ tịch UBND tỉnh – đánh giá cao công tác ngành thông tin và truyền thông trong thời gian qua. Đồng thời, nêu nhiều hạn chế mà nhành cần khác phục như: tính đa dạng tiện ích của các dịch vụ bưu chính viễn thông chưa đảm bảo đáp ứng nhu cầu hiện tại; tình hình thư rác, sim rác còn tồn tại gây khó khăn, thiệt hại chung cho xã hội; nội dung Cổng thông tin điện tử tỉnh chưa mang tính thời sự cao.

Kết luận Hội nghị ông Phan Thành Thắm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh, ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, đồng thời giải đáp thắc mắc về chính sách và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh thực hiện phạm vi thuê cáp dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo chủ trương của Chính phủ tại quyết định số 80/2014/QĐ-TTg ngày 30/12/2014 Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước. Đối với các khó khăn của các phòng văn hóa thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản hướng dẫn thực hiện các vấn đề lĩnh vực liên quan.

Kết thúc hội nghị, ông trương Văn Hải thông qua quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông mời ông Nguyễn Thanh Ngọc trao cờ thi đua cho Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

SK.

Tác giả: SK