Tây Ninh tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Đảng bộ tỉnh Tây Ninh qua Mười kỳ Đại hội”

Thứ năm - 28/05/2020 23:00 1.189 0
Nhằm tuyên truyền về lịch sử Đảng bộ tỉnh, giáo dục truyền thống cách mạng; khẳng định vị trí, vai trò của Đảng bộ tỉnh Tây Ninh trong lãnh đạo, tổ chức các hoạt động cách mạng, giành chính quyền và lãnh đạo xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng ở địa phương; Tuyên truyền về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; Tây Ninh phát động cuộc thi Cuộc thi tìm hiểu “Đảng bộ tỉnh Tây Ninh qua Mười kỳ Đại hội”. Đây là cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trên Internet và mạng xã hội.
cuocthitimhieuDangbotinhTN.png

Trang web chính thức của cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu "Đảng bộ tỉnh Tây Ninh qua Mười kỳ Đại hội" được tiến hành hằng tháng từ ngày 30/5/2020 - 30/9/2020. Thời gian thi mỗi tháng được tính từ 00 giờ 00' phút ngày 30 của tháng và kết thúc vào 23 giờ 59' ngày 29 của tháng kế tiếp.

Cuộc thi dành cho đối tượng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong, ngoài tỉnh tham gia bằng cách đăng nhập vào đường dẫn https://dangbotinhtayninhquamuoikydaihoi.tayninh.gov.vn/dangky để tham gia cuộc thi.

Mỗi tháng, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra một số câu hỏi thi trắc nghiệm về lịch sử Đảng bộ tỉnh, về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng… của Tây Ninh qua các kỳ Đại hội. Mỗi câu hỏi gồm nhiều đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Người dự thi lựa chọn một trong số các đáp án đồng thời dự đoán số lượt trả lời đúng.

Mỗi tháng có 16 giải thưởng, bao gồm: 01 giải Nhất mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng; 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 700.000 đồng;  03 giải Ba mỗi giải trị giá 500.000 đồng; 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

Người dự thi tham khảo các tài liệu: Văn kiện Đảng bộ tỉnh Tây Ninh qua Mười kỳ Đại hội; Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; Lịch sử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh (1930 - 2005), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 2010;  Báo Tây Ninh. Trường hợp có những nội dung sử liệu, dữ liệu, thông tin chưa thống nhất thì căn cứ vào "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh", Văn kiện các kỳ Đại hội của Đảng bộ tỉnh làm gốc đối chiếu.