Năm 2018, phát triển mô hình chính quyền điện tử tại tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 17/01/2018 23:00 1.033 0

Đó là một trong những nhiệm vụ mà Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tại Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018 ban hành những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

anh minh hoa_Thuan.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống một cửa điện tử.

Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 898/QĐ-TTg ngày 27/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2016-2020.

Thúc đẩy việc sử dụng hệ thống một cửa điện tử, dịch vụ công mức độ 3, 4 và hệ thống văn phòng điện tử tại các đơn vị đã được triển khai. Nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin tại các cơ quan hành chính nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã nhằm đảm bảo ứng dụng thuận tiện các hệ thống thông tin của tỉnh, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, phát triển mô hình chính quyền điện tử tại tỉnh.

Rà soát, mở rộng việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích phục vụ người dân, doanh nghiệp trong việc gửi nhận hồ sơ, kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Xây dựng kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2018; kế hoạch đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật giai đoạn 2017-2020.

Tác giả: BT