Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thứ ba - 11/04/2017 16:00 419 0

Ngày 30/3/2017, Sở Thông tin và Truyền thông có Công văn số 216/STTTT-TTCNTT đề nghị các sở, ban, ngành trong tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan Đảng, đoàn thể thuộc Tỉnh ủy tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cũng đã tiếp nhận và xử lý, khắc phục các sự cố mất an toàn như: Một số máy chủ tại các đơn vị bị cài phần mềm gián điệp, phần mềm chiếm dụng tài nguyên máy chủ. Một số máy chủ bị chiếm quyền điểu khiển, thay đổi mật khẩu gây khó khăn trong công tác ứng cứu. Có trường hợp máy chủ bị nhiễm mã độc ransomware mã hóa tất cả dữ liệu, không thể khôi phục. Hệ thống máy chủ tại một số đơn vị hư hỏng do việc quản trị của quản trị mạng như không tắt hệ thống khi mất điện, can thiệp quá sâu và hệ thống khi chưa nắm vững kỹ năng và nguyên tắc,…

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh đề nghị các đơn vị rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về đảm bảo an toàn thông tin theo Quy chế đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin đã ban hành tại đơn vị. Dò quét, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp ra khỏi máy tính trong mạng nội bộ tại đơn vị. Rà soát, cập nhật các phiên bản phần mềm, cập nhật các bản vá về an toàn thông tin đối với các máy tính cá nhân và máy chủ cung cấp dịch vụ. Yêu cầu các đơn vị khi xây dựng website phải có đánh giá của đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin, đảm bảo website không có lỗ hỏng bảo mật trước khi được cài đặt (hosting) tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh. Liên hệ đội phản ứng nhanh về an toàn thông tin khi có vấn đề liên quan đến an toàn thông tin tại đơn vị. Thường trực là ông Vương Duy Thanh – Trưởng phòng kỹ thuật nghiệp vụ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Số điện thoại: 09326244 62, thư hỗ trợ: hotro@tayninh.gov.vn.

MN

Tác giả: MN