UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác CCHC và kiểm soát TTHC hàng năm

Thứ tư - 20/03/2019 23:00 305 0
Hiện nay, qua theo dõi của cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo CCHC tỉnh (Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh) cho thấy thì hầu hết các số liệu, kết quả triển khai, thực hiện trong công tác CCHC và kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh của từng cơ quan đã được cập nhật trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh hoặc thông qua các báo cáo về chuyên đề, chuyên ngành, lĩnh vực...

N​hằm đơn giản hóa các báo cáo không cần thiết, giảm gánh nặng hành chính cho cơ quan các cấp, ngày 14/3/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 545/UBND-HCC thực hiện công tác CCHC và kiểm soát TTHC hàng năm.

Kể từ tháng 4/2019, các cơ quan liên quan (trừ cơ quan trực tiếp tham mưu về CCHC của tỉnh và báo cáo tình hình, kết quả giải quyết TTHC qua phần mềm của Văn phòng Chính phủ quy định, báo cáo theo yêu cầu của cơ quan cấp trên) không thực hiện báo cáo định kỳ về công tác CCHC và kiểm soát TTHC (báo cáo bằng chữ) theo hướng dẫn tại Công văn số 45/SNV-CCHC ngày 4/11/2016 của Sở Nội vụ hướng dẫn về xây dựng kế hoạch và chế độ báo cáo công tác CCHC.

Hàng năm, các cơ quan, địa phương căn cứ vào các nhiệm vụ, phần việc được giao tại Kế hoạch CCHC và kiểm soát TTHC của tỉnh đã phê duyệt mà tổ chức, triển khai thực hiện và không ban hành kế hoạch CCHC và kiểm soát TTHC đối với từng cơ quan như các năm về trước đã làm, tập trung thực hiện các phần việc của mình, tuy nhiên phải có văn bản phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng đối với từng cá nhân, tổ chức, từng phòng, ban chuyên môn trực thuộc để thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch của tỉnh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cán bộ, công chức, cơ quan thuộc quyền quản lý triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ CCHC của cơ quan mình.

Các cơ quan trực tiếp tham mưu về CCHC và kiểm soát TTHC của tỉnh: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ chỉ báo cáo định kỳ (quý I, 6 tháng, quý III và năm) đối với nội dung chuyên môn về CCHC đã được UBND tỉnh giao trực tiếp tham mưu trên địa bàn tỉnh. Báo cáo gửi về Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, trong đó, báo cáo quý I gửi về trước ngày 05/3; báo cáo 6 tháng gửi về trước ngày 05/6; báo cáo quý III gửi về trước ngày 05/9; báo cáo năm gửi về trước ngày 25/11 hàng năm.

UBND tỉnh cũng giao UBND cấp huyện có văn bản chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc cấp huyện và UBND cấp xã thực hiện đúng các nội dung yêu cầu tại Công văn này trong công tác CCHC và kiểm soát TTHC thuộc quyền quản lý.