Bộ TTTT tổ chức diễn đàn “Bảo vệ quyền các tác phẩm báo chí”

Thứ năm - 05/11/2020 22:00 15 0
Ngày 5.11 tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn đàn “Bảo vệ quyền các tác phẩm báo chí” với sự tham dự đông đảo các cơ quan báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí và truyền thông.

30 1

Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

Tham dự diễn đàn có ông Hoàng Vĩnh Bảo-Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Cục bản quyền tác giả.

Tại diễn đàn, nhiều đề tài tham luận chuyên sâu bàn về vấn đề vi phạm bản quyền cũng như đưa ra các ý kiến nghị, đề xuất các giải pháp góp phần từng bước ngăn chặn và xử lý vấn đề vi phạm bản quyền. Đây cũng là hoạt động tiếp theo khởi động cho những sáng kiến mới trong khuôn khổ "Dự án phát triển báo chí Việt Nam" giai đoạn 2020-2024.

30 2

Toàn cảnh diễn đàn.

Được biết, dự án "Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024" là chương trình hành động nhằm thực hiện sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, hoà nhập với sự phát triển của báo chí thế giới, góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc xây dựng khát vọng về một Việt Nam hùng cường và vươn cao hơn nữa.

30 3

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm phát biểu đề dẫn tại diễn đàn.

Theo đó, đối tượng tham gia hưởng lợi từ chương trình này sẽ là tất cả các loại hình báo chí đang hoạt động ở Việt Nam như báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các chương trình hoạt động sẽ bao gồm việc tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các nhà báo Việt Nam; đào tạo kỹ năng quản lý báo chí, các hội thảo tư vấn; các hoạt động hỗ trợ khác. Công tác đảm bảo chuyên môn của Dự án sẽ do Cục Báo chí, Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện.

Ngoài ra, diễn đàn là nơi để các cơ quan quản lý, các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp trao đổi, đề xuất để tìm ra giải pháp nhằm từng bước giải quyết được vấn đề bản quyền báo chí, góp phần xây dựng và phát triển môi trường báo chí lành mạnh, trung thực, tôn trọng bản quyền, đồng thời tạo điền kiện cho các cơ quan báo chí tập trung phát triển các nội dung riêng biệt để khai thác kinh doanh, tăng doanh thu từ nội dung riêng biệt thông qua quảng cáo và thu phí bạn đọc.

Đức An

Nguồn: https://baotayninh.vn/bo-tttt-to-chuc-dien-dan-bao-ve-quyen-cac-tac-pham-bao-chi-a128132.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Hộp thư điện tử Tây Ninh
Họp không giấy
Công báo tỉnh Tây Ninh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,569
  • Tháng hiện tại23,336
  • Tổng lượt truy cập651,259
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây