Triển khai văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin và truyền thông

Thứ bảy - 06/06/2020 23:00 2.375 0
Ngày 05/6/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin và truyền thông đến các địa phương, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Chu Dung phat bieu.jpg

Ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc hội nghị trực tuyến.

Tham dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị có ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Hội nghị tập trung triển khai một số văn bản do Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành, gồm: Thông tư 20/2019 ngày 31/12/2019 ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông"; Thông tư 08/2020 ngày 13/4/2020 ban hành "Danh mục và Quy trình kiểm định thiết bị viễn thông, đài vô tuyến điện bắt buộc kiểm định"; Thông tư 11/2020 ngày 14/5/2020 quy định "Danh mục sản phẩm, hàng hoá có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông".

Ngoài ra, hội nghị còn triển khai Nghị định 15/2020 ngày 03/2/2020 của Chính phủ "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử".

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng thảo luận trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quản lý lĩnh vực thông tin, truyền thông của các địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.