Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh: Nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn ngành năm 2014

Thứ bảy - 27/12/2014 00:00 1.014 0
Ngày 25.12.2014, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đánh giá về hoạt động của các Sở TTTT, báo cáo của Bộ nêu rõ:  “Các Sở TTTT đã triển khai toàn diện công tác quản lý nhà nước hiệu quả, thiết thực; tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm sách, báo phục vụ người dân, đặc biệt là trong dịp Tết và trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Các Sở TTTT đã chủ động tham mưu cho địa phương ban hành nhiều chương trình, kế hoạch và những nội dung liên quan đến lĩnh vực TTTT mang tầm chiến lược, cụ thể, rõ ràng và phù hợp với thực tế; các kiến nghị, khó khăn của địa phương đã được tổng hợp kịp thời để tham mưu cho Lãnh đạo Bộ chỉ đạo, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, xử lý những vấn đề phát sinh trong thực tiễn; đồng thời tích cực triển khai toàn diện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực TTTT hiệu quả, thiết thực, khẳng định được vị thế của các Sở TTTT ở địa phương. Hoạt động quản lý nhà nước về TTTT tại địa phương đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Các Sở TTTT đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trong quản lý nhà nước về TTTT, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội các địa phương”.

Trong năm 2014, Lãnh đạo Bộ đã đến thăm và làm việc với 38 địa phương, trong đó có Tây Ninh nhằm định hướng kế hoạch hoạt động, động viên, tháo gỡ khó khăn, góp phần tăng cường công tác chỉ đạo thông suốt từ Trung ương đến cơ sở và thúc đẩy lĩnh vực TTTT tại các địa phương phát triển.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ, trong năm 2014 Sở TTTT Tây Ninh đã tăng cường định hướng, hướng dẫn các cơ quan báo, đài tập trung phản ánh về tình hình kinh tế - xã hội và các giải pháp của Chính phủ, của tỉnh trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền về các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tích cực tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo; quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, Báo cáo sơ kết 1 năm Chương trình phối hợp công tác Điểm Bưu điện - Văn hóa xã giữa Bộ TTTT và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tổng kết 15 năm thi hành Luật Báo chí tại địa phương.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, lập lại môi trường lành mạnh cho hoạt động báo chí, Bộ đã chỉ đạo các Sở kiểm tra, rà soát các cơ quan đại diện, cơ quan thường trú, phóng viên thường trú của cơ quan báo chí trên địa bàn, thông báo công khai danh sách các phóng viên đã đăng ký hoạt động nghiệp vụ của từng cơ quan đại diện, cơ quan thường trú đến các cơ quan nhà nước trên địa bàn để tạo thuận lợi cho việc phối hợp, cung cấp thông tin và tác nghiệp của nhà báo.

Sở TTTT đã tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng cho đối tượng là cán bộ Sở TTTT, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh có liên quan.quy định quản lý điểm truy nhập internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn. Tham dựHội nghị tập huấn về công tác thông tin, truyền thông số hóa truyền hình mặt đất. Đẩy mạnh hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong việc đôn đốc các cơ quan nhà nước tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử để trao đổi văn bản trong công việc. Triển khai ứng dụng chữ ký số. Hướng dẫn các địa phương thực hiện xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước. Tham mưu UBND tỉnh Kiện toàn Ban Chỉ đạo CNTT của tỉnh theo tinh thần Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ủy ban quốc gia về CNTT; thúc đẩy công tác tăng cường đảm bảo an ninh và an toàn thông tin mạng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong quản lý nhà nước về TTTT tại địa phương.

Với những kết quả hoạt động nêu trên, tại hội nghị này Sở TTTT Tây Ninh đã được Bộ TTTT tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua toàn ngành năm 2014.

QD