Khảo sát ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính các xã biên giới

Thứ ba - 21/04/2015 22:10 1.136 0

Nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật đảm bảo triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính đối với các đơn vị cấp xã, đặc biệt là các xã biên giới. Đồng thời nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan như: sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị về công tác ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính; mức độ sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin; khả năng vận hành, sử dụng thiết bị và phần mềm tin học của cán bộ lãnh đạo và công chức, viên chức tại UBND các xã biên giới. Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh đã phối hợp với UBND các huyện, xã biên giới tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình ứng dụng CNTT phục vụ CCHC tại các xã biên giới.

Đoàn khảo sát làm việc với bộ phận một cửa cấp huyện

Qua khảo sát,  đoàn khảo sát đã thu thập số liệu của 20 xã biên giới thuộc 5 huyện trên địa bàn tỉnh với kết quả trên 50% các xã đạt mức độ sẵn sàng ứng dụng CNTT cao và 85% cán bộ công chức viên chức có thể sử dụng máy tính trong công việc. Về hạ tầng CNTT, 77% cán bộ công chức viên chức các xã biên giới được trang bị máy tính trong công việc, 100% các xã đã kết nối mạng nội bộ và mạng internet với phương thức kết nối chủ yếu là băng rộng từ hai nhà cung cấp dịch vụ chủ yếu là VNPT và Viettel. Về ứng dụng công nghệ thông tin có 7/20 xã biên giới được triển khai phần mềm quản lý hộ tịch.

Theo kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước tỉnh Tây Ninh năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ rà soát, ưu tiên hỗ trợ các xã vùng sâu, biên giới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, dự kiến đến cuối năm 2015, 100% các xã biên giới được triển khai phần mềm quản lý hộ tịch. Đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục triển khai, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phụ trách và nâng cao năng lực lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

SK