Sở Thông tin và Truyền thông đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức

Thứ sáu - 17/04/2015 21:55 1.007 0

Vừa qua, Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đã kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2015 tại Sở Thông tin và Truyền thông. Thành phần Đoàn Kiểm tra gồm có ông Lê Trọng Hữu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng đoàn cùng các thành viên. Phía Sở Thông tin và Truyền thông, ông Trần Văn Dững – Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo, chuyên viên các phòng, đơn vị thuộc Sở tiếp đoàn.

Tại buổi kiểm tra, ông Trương Văn Hải – Chánh Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với Đoàn Kiểm tra các nội dung về công tác cải cách hành chính của Sở. Theo đó, Sở đã xây dựng đầy đủ các kế hoạch nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính năm 2015. Về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên rà soát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh công bố, công khai các thủ tục hành chính. Đến thời điểm hiện nay, tổng số TTHC ngành thông tin và truyền thông thực hiện trên địa bàn tỉnh là 30 TTHC, trong đó có 26 TTHC các lĩnh vực báo chí; xuất bản; bưu chính; phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; giải quyết khiếu nại do Sở Thông tin và Truyền thông giải quyết và 04 TTHC lĩnh vực viễn thông và internet thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở thực hiện đúng quy định, không gây phiền hà cho cá nhân, tổ chức đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính. Trong 4 tháng đầu năm 2015, Sở đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời 32 hồ sơ cho các tổ chức có nhu cầu.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đặc biệt quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng công chức, viên chức. Sở đã hoàn thiện Đề án vị trí việc làm gửi Sở Nội vụ thẩm định trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Trong 4 tháng đầu năm 2015, Sở đã điều động 02 công chức, viên chức, tiếp nhận 01 công chức, nâng bậc lương trước thời hạn cho 01 công chức, nâng bậc lương thường xuyên cho 01 công chức, đề nghị Sở Nội vụ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh nâng bậc lương cho 03 thành viên trong Ban Giám đốc Sở. Hiện tại, trình độ của công chức, viên chức Sở đáp ứng tốt yêu cầu công việc với 06 công chức, viên chức trình độ thạc sỹ; 32 công chức, viên chức trình độ đại học; trình độ cao đẳng: 01 viên chức; 12 công chức, viên chức có trình độ cử nhân, cao cấp lý luận chính trị; 04 công chức có trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Về hiện đại hóa nền hành chính nhà nước tại cơ quan, Sở đã đẩy mạnh sử dụng hệ thống Văn phòng điện tử eOffice, thường xuyên cập nhật các phiên bản mới để áp dụng giải quyết công việc đạt hiệu quả cao. Việc sử dụng mạng nội bộ (mạng LAN) để trao đổi công việc đạt 100%. Sở cũng thường xuyên sử dụng phần mềm Họp không giấy đạt 100% yêu cầu đề ra. Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thư điện tử trong trao đổi công việc đạt tỷ lệ 100%. Cổng Thông tin điện tử Sở cũng cung cấp đầy đủ các thông tin của ngành thông tin và truyền thông, các thủ tục hành chính, tuyên truyền pháp luật...đến cá nhân, doanh nghiệp.

Về hiện đại hóa nền hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, Sở đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra tại Quyết định số 679/QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2011 về ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX `về cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015`. Hiện tại, tỉnh đang tiếp tục nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và trang bị các phần mềm: Văn phòng điện tử, một cửa hiện đại, phần mềm tiếp dân....Cổng Thông tin điện tử tỉnh cũng được nâng cấp và cập nhật đầy đủ thông tin chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, bộ thủ tục hành chính thực hiện tại 3 cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh... nhằm phục vụ tốt nhu cầu nhân dân.

Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo, Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra đầy đủ hồ sơ theo quy định. Ông Lê Trọng Hữu – Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu bổ sung một vài số liệu trong báo cáo, đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phải hoàn thành các nhiệm vụ đã được Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại Quyết định số 679/QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2011 trong quý II năm 2015.

Ông Trần Văn Dững – Phó Giám đốc thay mặt Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu ý kiến của Đoàn Kiểm tra và sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ về cải cách hành chính kịp tiến độ đề ra trong quý II và cả năm 2015.

H.M