Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn hoạt động đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi THPT 2016

Thứ hai - 04/07/2016 15:00 531 0

Nhằm đảm bảo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi 05 doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung liên quan.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Viễn thông Tây Ninh; Trung tâm thông tin di động khu vực VIII (Mobifone) chi nhánh Tây Ninh; Viettel Tây Ninh đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt từ Ban chỉ đạo thi của tỉnh đến các điểm thi, Ban coi thi, Ban chấm thi nhằm phục vụ công tác theo dõi, chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp được an toàn.

Chủ động rà soát, sắp xếp hợp lý mạng lưới viễn thông, có phương án phân tải đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các điểm thi, đặc biệt tại thời gian cao điểm khi diễn ra kỳ thi nhằm phục vụ việc chỉ đạo, điều hành của các cơ quan đơn vị liên quan trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016.

Xây dựng phương án đáp ứng các yêu cầu thông tin liên lạc (điện thoại, fax, internet, đường truyền số liệu…) đảm bảo nhanh chóng kịp thời, phục vụ nhu cầu của các cơ quan, trường học, thí sinh trong việc công bố, tra cứu thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi, kết quả điểm thi và đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Bưu điện Tây Ninh và Bưu chính Viettel chi nhánh Tây Ninh tổ chức quản lý và bố trí phương tiện giao nhận các bưu kiện đặc biệt phục vụ cho kỳ thi, các hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh được nhanh chóng, an toàn. Phối hợp các cá nhân, cơ quan, đơn vị có liên quan (Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, thí sinh và gia đình,…) sử dụng các dịch vụ bưu chính phù hợp để chuyển phát giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển và giấy báo trúng tuyển…Đảm bảo an toàn, chính xác trong tất cả các công đoạn trong quá trình chấp nhận, vận chuyển và phát đề thi, giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển và giấy báo trúng tuyển. Xây dựng phương án khẩn cấp đối với những trường hợp mất, thất lạc, chậm trễ các giấy tờ có liên quan nêu trên.

Tại Công văn số 1368/UBND-VX ngày 26/5/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao các sở, ban, ngành triển khai các nội dung liên quan nhằm đảm bảo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao UBND các huyện, thành phố hỗ trợ kịp thời cho thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại, ăn ở.

Hoàng Mai

Tác giả: Hoàng Mai