Tăng cường tuyên truyền về an toàn thông tin mạng cho thanh niên

Thứ tư - 28/09/2016 15:00 585 0
Mới đây, Đoàn Kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2012-2020 năm 2016 tiến hành kiểm tra tại Sở Thông tin và Truyền thông. Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2012-2020 - Trưởng đoàn, đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn và chuyên viên Sở Nội vụ. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Tấn Đức – Phó Giám đốc Sở, Phó Chánh Văn phòng Sở phụ trách công tác thanh niên và Ban Chấp hành Chi đoàn Sở.
       Tại buổi kiểm tra , đồng chí Nguyễn Tấn Đức báo cáo về các nội dung: Năm 2016 sẽ đẩy mạnh tuyên truyền công tác an toàn thông tin, hiện tại đang xây dựng đề cương tập huấn, Đội phản ứng nhanh về an toàn thông tin tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2015-2020 đã được thành lập và đi vào hoạt động đảm bảo xử lý các công việc theo nhiệm vụ được giao…Đề xuất thống nhất Hội thi tin học dành cho cán bộ đoàn và Hội thi tin học cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh năm 2016, tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho cá nhân đạt giải cao…
      Tiếp theo Sở Thông tin và Truyền thông thông qua Báo cáo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2012-2020 năm 2016. Các thành viên tại buổi làm việc có một số ý kiến đóng góp. Trong đó đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉnh sửa lại báo cáo, nêu rõ kết quả bồi dưỡng công nghệ thông tin cho thanh niên cán bộ, công chức, viên chức và công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động thông tin, báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh; trong thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền về an toàn thông tin mạng cho thanh niên; thanh tra, kiểm tra các sản phẩm văn hóa không lành mạnh, nhất là qua mạng Internet, trong facebook, điện thoại di động và các phương tiện thông tin đại chúng.
Anh - Kiem tra 21-9.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Ngân phát biểu tại buổi kiểm tra.
        Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Ngân đánh giá cao việc chủ động của Sở trong tuyên truyền công tác đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nhân tài trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, đề nghị Sở chỉnh sửa lại báo cáo với đầy đủ thông tin. Năm 2017, khi mở lớp bồi dưỡng cho công chức phụ trách công tác thanh niên sẽ bổ sung thêm nội dung tuyên truyền an ninh mạng, thống nhất việc tổ chức 1 cuộc thi tin học cho cán bộ đoàn và CBCCVC tỉnh, nội dung này cần nghiên cứu thêm và phối hợp thực hiện theo đúng quy định. Chủ yếu Sở Thông tin và Truyền thông phải quan tâm thực hiện các nội dung của ngành thông tin và truyền thông theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh cho đối tượng thanh niên trên địa bàn tỉnh bên cạnh việc thực hiện quản lý nhà nước về công tác thanh niên tại đơn vị.
       Đồng chí Nguyễn Tấn Đức tiếp thu các ý kiến từ Đoàn Kiểm tra, trong thời gian tới sẽ tổ chức thực hiện các nội dung này.
Theo Nghị định số 120/2007/NĐ-CP ngày 23/7/2017 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thanh niên, công tác thanh niên là một bộ phận quan trọng trong công tác quần chúng, bao gồm toàn bộ những hoạt động của Đảng, Nhà nước, Đoàn Thanh niên và xã hội nhằm giáo dục, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho thanh niên phát triển, trưởng thành, phát huy mọi tiềm năng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hoàng Mai

Tác giả: Hoàng Mai