Sở Thông tin và Truyền thông khai giảng lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức về các kỹ năng nâng cao đảm bảo về an toàn an ninh thông tin cho nhân sự phụ trách CNTT của TTTHDL”.

Thứ ba - 26/07/2016 16:00 543 0

Nhằm nâng cao khả năng quản trị, vận hành hệ thống thông tin, đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin (CNTT) đang quản trị vận hành trung tâm tích hợp dữ liệu (TTTHDL) và các thành viên đội phản ứng nhanh về an toàn thông tin của tỉnh. Ngày 25/7/2016, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Smartpro (TP.Hồ Chí Minh) khai giảng lớp tập huấn "Cập nhật kiến thức về các kỹ năng nâng cao đảm bảo về an toàn an ninh thông tin cho nhân sự phụ trách CNTT của TTTHDL".

lopctnnn.jpg

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có hơn 20 học viên là nhân sự phụ trách CNTT của TTTHDL và các thành viên của đội phản ứng nhanh về an toàn thông tin. Tại lớp tập huấn, các học viên được đại diện Công ty Cổ phần tư vấn và Đào tạo Smartpro bổ sung những kiến thức nền tảng về mạng vững chắc như: IP Address review, cấu hình Router căn bản, Routing and Static; Cấu hình và cơ chế cấp phát IP động, DHCP, Wildcard, Access control List, Nat; Cấu hình giao thức định tuyến động EIGRP của Cisco, OSPF, Lab tổng hợp; Tìm hiểu về giao thức Vlan, Trunking và định tuyến Vlan cho Switch và tìm hiểu về loại địa chỉ Ipv6.

Lớp tập huấn diễn ra 05 ngày từ ngày 25/7/2016 đến ngày 29/7/2016. Kết thúc lớp tập huấn, những học viên thi đạt sẽ được cấp chứng nhận do Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Smartpro cấp, có giá trị trên toàn quốc.

Thanh Thanh

Tác giả: Thanh Thanh