Tập huấn quản trị Hệ thống một cửa điện tử và Hệ thống văn phòng điện tử

Thứ sáu - 09/12/2016 23:00 504 0
Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị triển khai tổ chức tập huấn việc quản trị hệ thống một cửa điện tử và hệ thống văn phòng điện tử (eOffice).

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại Công văn số 3348/UBND-NC ngày 25/11/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc khắc phục hạn chế sau kiểm tra công tác cải cách hành chính, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra việc vận hành sử dụng các hệ thống phần mềm tại các đơn vị. Qua kiểm tra, các đơn vị đã đưa vào vận hành hệ thống một cửa điện tử và hệ thống văn phòng điện tử (eOffice): Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định. Các ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai gắn với công tác cải cách hành chính của đơn vị đã góp phần nâng cao năng lực trong hoạt động quản lý, điều hành, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc quản trị các hệ thống trên vẫn còn nhiều bất cập, đơn vị chưa tự thực hiện hoặc thực hiện chưa đúng trong việc thay đổi quy trình thực hiện, tạo lập các tài khoản truy nhập, phân quyền thực hiện trên hệ thống các đơn vị.

Nhằm khắc phục những hạn chế trên và nâng cao năng lực quản trị hệ thống cho nhân sự phụ trách công nghệ thông tin cấp huyện, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị triển khai tổ chức tập huấn việc quản trị hệ thống một cửa điện tử và hệ thống văn phòng điện tử (eOffice), tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ quản trị các hệ thống thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Lớp tập huấn được diễn ra tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông- Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh ngày 08/12/2016, đồng chí Vũ Xuân Trường- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

NL

Tác giả: NL